5 Địa Điểm Tiêm Chủng Dịch Vụ Cho Trẻ Sơ Sinh Ở TPHCM

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ khỏi những nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm là vô cùng quan trọng. Việc tuân thủ lịch tiêm chủng (chích ngừa) cho trẻ được xem là một điều không thể thiếu đối với các bậc ba mẹ. Tuy nhiên, không ít phụ huynh vẫn đang lo lắng không biết nên chọn địa điểm nào uy tín để chích ngừa cho con ở TP. HCM.

Trong bài viết này, Phòng Khám Nhi Đồng Zen sẽ giới thiệu một số địa chỉ được đánh giá cao, giúp bạn an tâm tiêm chủng cho trẻ.

1. Tiêu chí lựa chọn địa điểm tiêm chủng cho trẻ sơ sinh

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn địa điểm tiêm chủng phù hợp cho con yêu:

 1. Ưu tiên những điểm tiêm chủng gần nhà:
  Tránh việc phải di chuyển xa. Đảm bảo địa điểm tiêm tại cơ sở y tế có hệ thống các phòng tiêm chủng và phòng theo dõi sau tiêm để đảm bảo an toàn cho bé.
 2. Chọn địa điểm tiêm chủng có bác sĩ giàu kinh nghiệm:
  Lựa chọn những cơ sở có cán bộ phụ trách tiêm là những người đã có kinh nghiệm. Họ sẽ biết cách giảm đau khi tiêm cho bé và nắm rõ các quy tắc tiêm phòng, đảm bảo sự an toàn trong quá trình tiêm.
 3. Đảm bảo nguồn vắc xin dồi dào:
  Lựa chọn những cơ sở có thể cung cấp một nguồn vắc xin dồi dào, được bảo quản đúng tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng. 

2. Địa điểm tiêm chủng cho trẻ tại TPHCM

Viện Pasteur Tp.HCM

Với danh tiếng được nhiều người biết đến, Viện Pasteur cung cấp vắc xin phòng ngừa 20 bệnh lý, bao gồm bạch hầu, bại liệt, sởi, quai bị, rubella, viêm gan, viêm não và nhiều bệnh khác.

Lịch chích ngừa linh hoạt, Viện Pasteur tổ chức tiêm chủng cả cuối tuần và ngày lễ để phụ huynh dễ dàng đưa bé đi tiêm phòng.

Thời gian tiêm chủng:

 • Thứ Hai – thứ Sáu: Sáng 7h-11h, chiều 13h – 18h.
 • Thứ Bảy: Sáng 7h – 11h, chiều 13h – 16h.
 • Chủ Nhật: Sáng 7h30 – 10h30, chiều 13h – 16h.
 • Ngày lễ: Sáng 7h30 – 10h30, chiều nghỉ.

Sau khi tiêm chủng, nhân viên sẽ thực hiện kiểm tra phản ứng của cơ thể trẻ sau khoảng 30 phút. Vì vậy, hãy ở lại đợi theo dõi trong khoảng thời gian này để đảm bảo an toàn cho bé yêu của bạn.

Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện phụ sản hàng đầu tại Việt Nam, và cung cấp dịch vụ chích ngừa cho trẻ sơ sinh tại phòng khám trẻ em. Nơi đây cung cấp đầy đủ các mũi vắc xin như lao, viêm gan, bạch hầu, uốn ván, ho gà, Hib, và bệnh viêm phổi ở trẻ em, phù hợp với lịch chích ngừa cho trẻ. Ngoài ra, bệnh viện còn cung cấp các loại vắc xin dạng uống phòng ngừa nhiều bệnh lý khác.

 • Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Quận 1, TPHCM.
 • Số điện thoại: 028 38 392 722 – 028 38 395 117 – 028 54 042 829.
 • Website: tudu.com.vn

Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng 1, với đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Bên cạnh khám chữa bệnh cho trẻ em và trẻ sơ sinh, bệnh viện còn đảm bảo lưu trữ hàng loạt các loại vắc xin phòng ngừa bệnh uy tín, giúp bạn an tâm về sự bảo vệ cho con yêu.

Đặt lịch chích ngừa cho bé rất dễ dàng tại bệnh viện Nhi Đồng 1 và họ sẽ chuẩn bị vắc xin theo lịch hẹn. Hãy chắc chắn về thời gian để đưa bé đi tiêm phòng đúng giờ và đảm bảo an toàn cho sức khỏe bé yêu của bạn.

 • Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10.
 • Số điện thoại: 028 3927 1119.
 • Hotline: 1900 7289.
 • Website: nhidong.org.vn

Trung tâm Tiêm chủng VNVC

Trung tâm Tiêm chủng VNVC là lựa chọn hàng đầu về tiêm chủng cho trẻ sơ sinh với chất lượng đáng tin cậy. Đây là nơi cung cấp đa dạng các loại vắc xin cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ba mẹ đưa con đến đây sẽ nhận được tư vấn chuyên nghiệp và cụ thể về việc tiêm chủng, giải đáp mọi thắc mắc một cách rõ ràng.

VNVC còn tự hào với hệ thống bảo quản vắc xin đạt chuẩn của Bộ Y tế thế giới và được kiểm chứng trước khi tiêm cho bé. Điều này mang lại sự an tâm tuyệt đối cho bố mẹ khi đăng ký tiêm chủng cho con yêu tại đây. Trước khi tiêm, trẻ sơ sinh sẽ được khám sức khỏe lâm sàng và theo dõi phản ứng sau tiêm trong khoảng thời gian từ 30 – 45 phút.

 • Địa chỉ: VNVC có nhiều địa chỉ tiêm chủng cho trẻ sơ sinh tại TPHCM, mẹ có thể liên hệ số điện thoại phòng tiêm chủng để chọn địa chỉ gần nhà nhất.
 • Thời gian làm việc: 7:30 – 17:00 hàng ngày
 • Số điện thoại: 02873006595

Phòng khám nhi đồng Zen

Phòng khám nhi đồng Zen, bé sẽ được khám và tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ Phan Thị Hòa Nhã. Với Hơn 28 Năm Kinh Nghiệm Khám Và Tư Vấn Sức Khoẻ, Tâm Lý, Chích Ngừa Cho Các Bé, bác sĩ sẽ tư vấn cho bố mẹ về các loại vắc xin cần thiết cho trẻ và thời điểm tiêm phù hợp để bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Tại phòng khám được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, kèm theo phòng xông khí dung, tổ cân đo và khu vui chơi lớn cho bé, tạo ra môi trường khám bệnh thân thiện, sạch sẽ. Đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong việc tiêm chủng cho trẻ, việc đưa trẻ đi khám tại Phòng Khám Nhi Đồng Zen là rất quan trọng.

Ngoài ra, bác sĩ Nhã cũng nhiệt tình hỗ trợ các bé ở xa bằng cách cung cấp tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng thông qua ứng dụng Zalo. 

3. Các lưu ý khác khi tiêm chủng cho trẻ

Tiêm chủng giúp kích thích hệ miễn dịch tạo ra kháng thể để bảo vệ cơ thể. Vì vậy, tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch là cách hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Bài viết về tiêm chủng tham khảo thêm tại: Khám và tư vấn tiêm chủng cho trẻ tại phòng khám nhi đồng Zen

Leave a comment